Photoshop đã được mọi người ưa thích để chỉnh sửa nhiếp ảnh; nhưng một giải pháp thay thế rẻ hơn tuyệt vời là Pixelmator. Pixelmator là một công cụ tuyệt vời với rất nhiều tính năng có sẵn trong photoshop. Trong phần tổng hợp này, chúng tôi đã biên soạn một danh sách hỗn hợp các hướng dẫn từ chỉnh sửa ảnh đến hiệu ứng văn bản. Đây là một bài đăng giới thiệu tuyệt vời về Pixelmator và là một cách tuyệt vời để nắm bắt các tính năng và chức năng có sẵn. Bài đăng này sẽ dạy cho bạn một số kỹ năng tuyệt vời từ hiệu ứng văn bản đến thao tác ảnh.

Bài đọc thêm:

13 lựa chọn thay thế Photoshop tốt nhất

Blend màu Photoshop là gì? Các chế độ blend màu trong Photoshop

Layer là gì? các thao tác với layer trong Photoshop

Creative Nerds Premium

1. Hiệu ứng văn bản kiểu của 80 trong Pixelmator

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo hiệu ứng chữ rất đẹp lấy cảm hứng từ màu sắc và một số hiệu ứng ánh sáng được sử dụng trong tác phẩm của một nghệ sĩ kỹ thuật số vĩ đại, người sử dụng tên Empire. 

2. Tạo Hình nền iPhone theo chủ đề Alice in Wonderland trong Pixelmator

Với hướng dẫn này, tôi muốn chỉ cho bạn cách tạo thao tác chỉnh sửa ảnh Alice in Wonderland, hoàn hảo để tô điểm cho nền điện thoại di động của bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu về Trình duyệt Hiệu ứng dễ sử dụng của Pixelmator và các tính năng tiện lợi khác chỉ có trên Mac.

3. Quả cầu lửa trong Pixelmator

hướng dẫn này Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra lửa và khói bằng Pixelmator. Chúng ta sẽ chơi với Brush Engine, màu sắc và Blendings.

4. Cách sử dụng công cụ Type trong Pixelmator

Pixelmator  là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh dễ sử dụng, nhanh chóng và mạnh mẽ dành cho Mac. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giới thiệu sơ qua về Công cụ Type trong Pixelmator và chỉ cho bạn cách tạo hiệu ứng letterpress đẹp mắt. 

5. Công cụ Liquify

6. Thiết kế Áp phích tương lai cổ điển trong Pixelmator

Áp phích tương lai này rất thú vị để làm và bạn có thể chơi với màu sắc và kích thước, vì vậy điều này rất dễ thực hiện!

7. Girl in Tempo Tutorial

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tôi tạo Hình ảnh Cô gái trong Tempo. Tempo trong trường hợp này là phiên bản mới của  Pixelmator , mà tôi đã thử nghiệm phiên bản beta trong một vài tuần. 

8. Cách Sử dụng Công cụ Liquify của Pixelmator để tạo chân dung bắt mắt

Pixelmator là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh dễ sử dụng, nhanh chóng và mạnh mẽ dành cho Mac. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Công cụ Liquify trong Pixelmator.

9. Poster con chim đầy màu sắc

Thời gian tốt đẹp và sâu sắc của những ngày nghỉ sắp kết thúc và đã đến lúc bắt đầu công việc mới một lần nữa. Tuy nhiên, tâm trạng của mùa hè vẫn còn ở đây, vì vậy tôi quyết định tạo ra một cái gì đó tươi vui và đầy màu sắc, bởi vì đó là những từ tốt nhất để mô tả mùa hè năm nay của tôi!

10. Lost in Space Typography trong Pixelmator

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ chơi với cọ vẽ, pha trộn, màu sắc và độ bão hòa, cũng như một vài bộ lọc cơ bản.

Trên đây là những hướng dẫn của Augra dành cho bạn, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Augra để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!