Cuộc sống không tránh khỏi những lúc áp lực, mệt mỏi….Chúng ta điên cuồng lao vào những bóng tối tiêu cực mà quên đi cầu vồng còn đang ở phía sau….Và những lúc như vậy Augra tin các bạn cần động lực để vượt qua, tiến lên những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Vậy đâu là cách tạo động lực để tiếp tục hành trình sống của mình, cùng đọc bài viết để tìm hiểu nhé!

Bài đọc thêm:

9 điều bạn có thể làm để làm việc ở nhà vui vẻ hơn

3 điều giúp mọi người luôn cảm thấy có động lực trong công việc

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT EDITOR MÀ CÁC ĐẠO DIỄN MUỐN LÀM VIỆC CÙNG

1. Loại bỏ sự chỉ trích bên trong của bạn

Ngay từ khi bạn nhận ra rằng bạn không còn động lực để làm bất cứ điều gì, điều đầu tiên bạn phải làm là tha thứ cho chính mình. Điều quan trọng là bạn không nên đánh giá bản thân hoặc cảm thấy tội lỗi vì không thể hoạt động hoặc có động lực như bạn muốn.

Có xu hướng để những người ham học hỏi xem bản thân là người tồi tệ, không xứng đáng với thành công, hoặc đơn giản là không đạt được một tiêu chuẩn nhất định, điều này có thể tạo ra cảm giác kiệt sức, mệt mỏi về tinh thần và thờ ơ mà chúng ta đang cố gắng ngăn chặn.

Nếu đây là bạn, hãy dừng lại ngay tại đây và thề sẽ có ý thức hơn trong cách tiếp cận của bạn và lưu tâm đến việc đánh giá bản thân vì cần dành thời gian để trẻ hóa thay vì thúc đẩy liên tục.

2. Reframe Ý nghĩa của nó

Điều đó nói rằng, nó đưa chúng ta đến bước tiếp theo, đó là điều chỉnh lại ý nghĩa của việc ưu tiên sự trẻ hóa của chính bạn hơn tất cả. Điều này có thể gây khó chịu cho một số người, bao gồm cả tôi.

Đã có lúc tôi cảm thấy thật khó để được ở bên mình, nhưng qua nhiều năm, tôi đã rèn luyện bản thân để tận hưởng sự tôn nghiêm của thời gian một mình và đón nhận sự tĩnh lặng.

Mục tiêu là thay đổi tư duy của bạn để bạn coi việc trẻ hóa chính nó là một bước đi đúng hướng, là sự tiến bộ và năng suất. Bằng cách này, bạn có thể ngừng tìm kiếm động lực từ các phương tiện thay thế (ví dụ: làm nhiều việc hơn) và để quá trình xây dựng lại diễn ra.

Dành thời gian để điều chỉnh lại và làm chủ cho sự bổ sung bên trong của bạn. Tất cả những người có hiệu suất cao sẽ tạo ra kết nối này cuối cùng và một khi họ làm vậy, họ sẽ không bao giờ quay trở lại.

3. Nhận biết trạng thái cảm xúc của bạn

Khi bạn cho mình không gian để tôn trọng cảm xúc của mình, bạn thực sự tạo ra khoảng cách giữa bản thân và phản ứng cảm xúc của bạn. Trong không gian này, ngay cả khi bạn không có động lực để làm bất cứ điều gì, bạn có thể chọn cách bạn muốn thể hiện với thế giới và cho chính mình.

“Giữa kích thích và phản ứng có một khoảng trống. Trong không gian đó là quyền lực của chúng tôi để lựa chọn phản ứng của chúng tôi. Đáp lại của chúng tôi là sự phát triển và tự do của chúng tôi ”- Vicktor Frankel

Điều tốt nhất ở đây là bạn có thể đoán trước được rằng bạn có thể gặp nguy hiểm ngắn do thiếu động lực và khả năng chịu đựng thấp đối với những điều vô nghĩa, trở ngại và khó chịu nhỏ nhặt.

Tất nhiên, điều này có thể là bất cứ điều gì từ việc tài xế taxi của bạn bị lạc, các nhà điều hành điện thoại tức giận, hệ thống thanh toán khó chịu hoặc các quy trình vô nghĩa. Tin tôi đi, nó sẽ xảy ra và nó có thể đẩy bạn vào chân tường nếu bạn không kiềm chế được cảm xúc và dành cho mình tình yêu mà bạn cần bằng cách tạo ra không gian để phản ứng khác đi.

Điều này cần thực hành, nhưng nó  con đường phía trước.

Khi bạn không còn động lực để làm bất cứ điều gì, điều đó có nghĩa là bạn đang cạn kiệt sức lực và cần khẩn trương tập trung vào việc bổ sung dưỡng chất cho tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả tâm trí, cơ thể, cảm xúc và tinh thần của bạn trên tất cả các cấp độ.

4. Giảm độ phức tạp

Là một người lạc quan, tất cả đều tuyệt vời. Bạn hào hứng với bức tranh tổng thể về tất cả, và tiến bộ chính là tên đệm của bạn. Kết quả là bạn luôn nói “có” với mọi thứ, không còn thời gian để xử lý cảm giác thực sự của bạn về những điều bạn đã nói có!

Bạn Có Biết Phong Cách Tạo Động Lực Của Bạn Không?

Làm bài đánh giá MIỄN PHÍ này và tìm ra phong cách động lực của bạn và tối đa hóa điểm mạnh trong phong cách của bạn!

Tìm ra phong cách của tôi

Sống trong trạng thái cảnh giác cao độ và phản ứng liên tục này, không có gì lạ khi chúng ta cảm thấy hơi lo lắng nếu không dành thời gian để hồi phục sức khỏe.

Điều này có nghĩa là con đường phía trước được tìm thấy bằng cách tạm dừng cuộc sống ngay lập tức, tắt tiếng ồn và giảm bớt sự phức tạp.

Tất cả những cam kết bổ sung này đều loại bỏ bản chất cốt lõi của bạn. Bạn phải bảo vệ năng lượng của bạn như vàng.

“Cách nhanh nhất để nâng cao mức độ hiệu suất của bạn: Cắt giảm một nửa số lượng cam kết của bạn”. – James Clear, Những thói quen nguyên tử

Bằng cách bước đi, bạn giành lại vị trí tồn tại cho mình trong giây phút hiện tại, bạn đặt nhu cầu của mình lên trước và làm trung tâm, và hành động này sẽ đưa bạn trở lại con đường đúng đắn.

Bằng cách loại bỏ xã hội “phải có”, các cuộc gọi Zoom dư thừa và các thông báo liên tục, nó cung cấp cho bạn băng thông và ranh giới để ưu tiên một số bước quan trọng tiếp theo để tìm ra tia lửa của bạn.

Chế độ máy bay không chỉ dành cho các chuyến bay! Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nó.

5. Đi ngủ, Đầu ngái ngủ

Khi chúng ta suy kiệt nghiêm trọng, thật khó để tìm thấy tia sáng thiên tài bên trong mình, và niềm đam mê cuộc sống của chúng ta bị tắt ngấm, thậm chí tạm thời mất đi.

Giấc ngủ chất lượng cao cần trở thành một ưu tiên và nhanh chóng.

Tập thói quen biết cơ thể bạn cần gì và thích ứng sẽ đẩy nhanh quá trình này. Cố gắng đi ngủ trước 11giờ tối mỗi đêm.

Hãy chống lại sự cám dỗ để kiểm tra email công việc ngay trước khi bạn gật đầu. Tôi biết đó là một khó khăn, nhưng nó đáng giá. Tốt hơn hết, hãy đặt điện thoại của bạn ở chế độ trên máy bay khi bạn ngủ để giảm khả năng bị gián đoạn xuống 0.

6. Giá trị bản thân để trở thành một người ham học hỏi

Bạn đánh giá giá trị bản thân dựa trên điều gì [1]. Khi bạn đánh giá giá trị bản thân dựa trên việc trở thành một nghệ sĩ hàng đầu, số liệu bán hàng hoặc có câu trả lời phù hợp, điều đó sẽ sáng tỏ khi hiệu suất của bạn giảm xuống, đồng nghĩa với lòng tự trọng của bạn.

Đây không phải là một công thức cho sự mãn nguyện và thành công.

Tom Bilyeu, đồng sáng lập Lý thuyết Tác động, nói về việc có một tâm lý đai trắng và tầm quan trọng của việc đánh giá bản thân vì sự sẵn sàng học hỏi của bạn vì nó là chống phân mảnh.

Khi một thứ gì đó chống phân mảnh, điều đó có nghĩa là nó càng mạnh khi bạn đặt càng nhiều áp lực lên nó, thay vì đạt đến điểm phá vỡ tối đa và bắt đầu hoạt động.

Như tác giả Nassim Telab đã nói,

“Chống phân mảnh không nằm ngoài khả năng phục hồi hay độ bền. Sự kiên cường chống lại những cú sốc và vẫn như cũ; chống phân mảnh trở nên tốt hơn. “

7. Tránh những ảnh hưởng tiêu cực

Tránh xa những người tiêu hao năng lượng và những người tiêu cực là điều tối quan trọng đối với bạn lúc này.

Khi chúng ta cảm thấy như chúng ta không có động lực để làm bất cứ điều gì, khả năng ra quyết định của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Xung quanh những người bi quan, phàn nàn tiêu cực sẽ chỉ làm cho ngày của bạn trở nên u ám.

Cách để đi từ bóng tối và ra ánh sáng là kết nối với nội tâm của bạn.

8. Thực hiện hành động theo cảm hứng

Thực hiện hành động xung quanh những điều bạn có thể kiểm soát giúp giảm suy nghĩ quá mức và lo lắng vì bạn là người khởi xướng động lực. Điều quan trọng là làm được điều này mà không gây ra trạng thái áp đảo.

Để bắt đầu, hãy viết ra các mục tiêu của bạn và tìm ra các kỹ năng bạn cần học để đạt được mục tiêu đó. Đây là cái mà tôi gọi là “tiến bộ chủ động” – nó khiến bạn không chỉ đơn giản mong muốn điều gì đó sẽ xảy ra mà thay vào đó là thực hiện các bước có thể hành động để đạt được nó.

Với mức năng lượng của bạn giảm nghiêm trọng, chúng tôi muốn giảm tải nhận thức mà không lãng phí năng lượng vào việc cố gắng nhớ lại những gì cần làm tiếp theo. Cách để làm điều này là giữ danh sách 3 điều hàng đầu bạn muốn hoàn thành hơn tất cả những điều khác trong phần ghi chú của điện thoại.

Điều này giúp bạn tập trung khi mức năng lượng và khả năng chịu đựng ở mức tối thiểu.

Với ít năng lượng để cho đi, bạn cần một công cụ hoặc hệ thống có thể giúp nhanh chóng nhắc nhở bạn về nơi bạn đang đi và bạn cần làm gì tiếp theo. Điều này rất quan trọng bởi vì hành động đánh dấu những điều quan trọng khỏi danh sách của bạn (bất kể nhỏ đến mức nào) sẽ giúp bạn cảm thấy được trao quyền.

9. Hình dung thành công của bạn

Bạn càng rèn luyện bản thân để hình dung mình là người thành công (mỗi ngày) và di chuyển vào không gian này thường xuyên để thấy rằng bản thân đã sở hữu thứ mà bạn muốn có được, thì điều đó càng trở nên khả thi hơn.

Những gì bạn tập trung vào sẽ trở thành hiện thực của bạn, và tất cả bắt đầu từ năng lượng bạn dành cho thế giới, bắt đầu từ những suy nghĩ và niềm tin của bạn.

10. Tập trung vào các khả năng

Khi chúng ta hết xăng và chạy trong tình trạng trống rỗng, không có gì ngạc nhiên khi động lực của chúng ta ở mức thấp nhất mọi thời đại. Thật khó để trở nên nhiệt tình và tràn đầy sức sống khi bạn không đổ đầy nhiên liệu vào bình.

Một phần của điều đó có nghĩa là cho phép bản thân được nghỉ một ngày, để lại email và xem chương trình TV yêu thích trong khi ăn món ăn nhẹ yêu thích. Điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Điều này cũng mang lại cho bạn một cơ hội để tâm trí bạn quay trở lại trạng thái có thể, để đi lang thang và mơ mộng. Đổi lại, điều này giúp bạn kết nối trở lại với tầm nhìn lớn hơn và hiểu rõ hơn về những gì đang lấy đi năng lượng của bạn mà không xứng đáng với nó.

Đôi khi, khi chúng ta ở trong tình trạng dày đặc của nó, chúng ta kết thúc việc giải quyết vấn đề cho người khác, cố gắng trở thành người hùng cho mọi người và đặt nhu cầu của họ lên trên nhu cầu của chúng ta.

Bằng cách lùi lại một bước và tập trung vào sự phát triển bản thân, ý tưởng, tiềm năng và sứ mệnh của bạn, ngọn lửa bên trong sẽ bắt đầu bùng cháy hơn.

Như Idil Ahmed nói, điều chúng tôi hướng tới ở đây là nhận ra cái nhìn thoáng qua bên trong của chúng tôi. Theo Ahmed, một cái nhìn thoáng qua bên trong là:

“Khoảnh khắc bạn trải nghiệm một sự mặc khải tâm linh nhắc nhở bạn về tiềm năng của bạn, sức mạnh của bạn và khả năng nhìn thấy trong trí tưởng tượng của bạn vô số khả năng nằm trong tầm tay của bạn.”

11. Giúp đỡ người khác

Khi chúng ta cảm thấy lạc lõng với thế giới, không còn động lực để làm bất cứ điều gì, thường thì một trong những cách nhanh nhất chúng ta có thể đưa bản thân trở lại phù hợp với tầm nhìn lớn hơn của mình là giúp đỡ người khác. Điều này có thể là bằng cách lắng nghe một người bạn kể về câu chuyện cuộc đời của chính họ hoặc giúp họ chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn.

Cho đi không nhất thiết phải là tài chính. Nó có thể đơn giản như làm cho ai đó cảm thấy tốt hơn một chút về ngày của họ hoặc được trao quyền nhiều hơn.

12. Xem ngôn ngữ của bạn

Để chuyển mình nhanh chóng khỏi việc nằm dài trên ghế sofa, hầu như không thể sử dụng hết năng lượng tinh thần cần thiết để quyết định xem chương trình nào trên Netflix, đến với một bầu nhiệt huyết nóng bỏng và lái xe, bạn cần phải xem cách bạn nói chuyện với chính mình.

Bạn đang chiến tranh với chính mình. Chuẩn bị cho thành công bằng cách sửa chữa bản thân khi bạn tiếp tục và nâng cao tiêu chuẩn về những gì bạn sẽ chịu đựng được trong cuộc sống.

Trên đây là những tips nhỏ mà Augra muốn chia sẻ đến bạn, đừng quên theo dõi các bai viết tiếp theo của chúng mình nhé!

Các bạn có thể xem nhiều hơn tại đây!