1. Hollywood Producers Redirect

Đây là cuốn sách quan trọng nhất trong danh sách này để sử dụng trong thực tế. Mọi nhà sản xuất nghiêm túc đều sở hữu cuốn sách này. Nó tổng hợp hầu hết các nguồn lực cần thiết cần thiết để thực hiện một bộ phim chuyên nghiệp, chương trình hoặc dự án truyền thông mới.Cuốn sách này bao gồm thông tin quan trọng về nhà cung cấp, giấy phép, nhà tài chính điện ảnh, công ty sản xuất và hơn thế nữa. Khi nói đến những cuốn sách hay nhất về phim, Hollywood Producers Directory là lựa chọn dành cho các nhà sản xuất, đạo diễn hoặc bất kỳ ai muốn biết thêm.

BÀi đọc thêm:

Motion Graphics là gì? Top 4 ứng dụng nổi bật của nó

10 BỘ PHIM ĐÃ VIẾT LẠI CÁC QUY TẮC VỀ QUAY PHIM

3 mẹo để làm cho bộ phim tiếp theo của bạn trở nên điện ảnh hơn

2.Making Movies

Tác giả: Sidney Lumet

Chúng tôi đã giới thiệu các khái niệm về Making Movies trong nhiều video làm phim của chúng tôi, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách này nằm trong danh sách của chúng tôi. Lumet cho đi rất nhiều bí mật và kỹ thuật của mình. Và rất chi tiết.Anh ấy cũng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh phim, lĩnh vực này cũng quan trọng như sản xuất vật lý trong nhiều trường hợp.. Đây là một bài học kinh nghiệm cao cho các nhà làm phim.

3. In The Blink Of An Eye

(Các) tác giả: Walter Murch

In the Blink of an Eye là một bài luận về biên tập phim, và nó không thể hay hơn. Murch giải thích rất nhiều mẹo và thủ thuật thực tế tuyệt vời không chỉ để chỉnh sửa hình ảnh mà còn cả chỉnh sửa âm thanh.Bạn sẽ học cách cắt, ghép lại, hoàn thiện và gửi các chỉnh sửa của mình cho một nhà soạn nhạc. Walter Murch cũng dạy độc giả của mình cách tạo ra một “đoạn cắt cảm xúc” hoàn hảo. Cue bài phát biểu nhận Giải thưởng Học viện của bạn.In the Blink of an Eye là một trong những cuốn sách hay nhất về dựng phim.

4. On Directing Film

Tác giả: Mamet

On Directing Film giúp giải thích quan niệm của các ý tưởng, cách chúng di chuyển trong quá trình kinh doanh và cách nắm bắt cơ hội. Mamet xem xét mọi thứ, từ cách tiếp cận kịch bản và hướng dẫn diễn viên đến giao tiếp đúng cách với các nhà quay phim và nhà sản xuất.Anh ấy thậm chí còn đề cập đến việc chỉnh sửa các dự án của riêng bạn để đạt hiệu quả tối đa. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách sản xuất phim về đạo diễn, thì không đâu khác ngoài On Directing Film .Anh ấy chỉ cho bạn cách tiếp cận kịch bản, cách chỉ đạo diễn viên, cách giao tiếp với nhà quay phim, cách hợp tác với nhà sản xuất và cách chỉnh sửa dự án của bạn để đạt hiệu quả tối đa.Cuốn sách dựa trên các lớp học mà Mamet đã giảng dạy tại Đại học Columbia.

5. Rebel Without A Crew

Tác giả: Robert Rodriguez

Cuốn sách này đưa bạn vào hành trình của một đạo diễn để thực hiện một bộ phim đầu tay có kinh phí thấp. Nó là công cụ hoàn hảo cho ai đó đang muốn thâm nhập vào lĩnh vực kinh doanh làm phim. Và theo ý kiến ​​của tôi, nó cung cấp hướng dẫn thực tế hơn cho các nhà làm phim mới bắt đầu hơn bất kỳ cuốn sách nào khác trong danh sách này.Robert Rodriguez chưa bao giờ đánh mất con chip kiếm được trên vai, và anh ấy thích giúp đỡ người khác hưởng lợi từ sự khéo léo không sợ hãi của mình.

6. Something Like An Autobiography

Tác giả: Akira Kurosawa

Bạn không bao giờ muốn bỏ lỡ cơ hội học hỏi từ một bậc thầy thực sự, và đó chính xác là những gì Something Like an Autobiography cung cấp.Akira Kurosawa có thể là nhà làm phim vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy đã nâng tầm nghệ thuật làm phim lên xa hơn bất kỳ ai còn sống. Ông đã sử dụng khoa học, toán học và ngôn ngữ điện ảnh để thay đổi hoàn toàn cách con người nhìn nhận về vũ trụ. Để hiểu đầy đủ các bộ phim của anh ấy, bạn cần đọc sách của anh ấy.Kurosawa mang đến cho người đọc cái nhìn sâu sắc về ý nghĩa của việc trở thành một đạo diễn. Ý nghĩa của việc sống cuộc sống đó ngoài công việc kinh doanh hay nghề thủ công. Nó thay đổi bạn như thế nào với tư cách là một con người.Một trong những nhà làm phim vĩ đại nhất. Một trong những cuốn sách làm phim vĩ đại nhất.

7. Taking It All In

Tác giả: Pauline Kael

Pauline Kael là nhà phê bình phim của tờ New Yorker và vẫn là nhân vật được nhiều nhà làm phim Hollywood ưu tú, trong đó có Quentin Tarantino yêu thích. Cô ấy trung thực một cách tàn bạo về các bộ phim và giúp mở ra nền văn hóa điện ảnh độc đáo tồn tại trong những năm 1970.Kael không phải là cuối cùng của tất cả các nhà phê bình, và ý kiến ​​của cô ấy hoàn toàn không phải là phúc âm, nhưng những bài học bạn học được từ cuốn sách của cô ấy là vô giá. Đặc biệt là khi bạn không đồng ý với họ.

8. Master Shots Vol. 1, 2, 3

Tác giả: Christopher Kenworthy

Cuốn sách này là một công cụ hỗ trợ trực quan tuyệt vời giúp đi sâu vào kết quả cảm xúc của những cảnh quay tuyệt vời nhất trong quá trình làm phim. Kenworthy chỉ cho bạn cách lập khung hình, góc độ và chuyển động của máy ảnh.Tôi đã biết các đạo diễn và nhà quay phim mang theo cuốn sách này trên phim trường, đề phòng trường hợp họ muốn quay lại để tham khảo.Các nhà quay phim yêu thích cuốn sách này bởi vì nó là tất cả về hình ảnh.Các đạo diễn yêu thích cuốn sách này vì nó cải thiện trình độ máy ảnh của họ tốt hơn nhiều cuốn sách sản xuất phim khác.

9.The Filmmaker’s Handbook

(Các) tác giả: S. Ascher & E.

PincusThe Filmmaker’s Handbook cố gắng giải thích nhiều nhất có thể về việc làm phim, và nó thực hiện một công việc khá tốt. Họ giải quyết vấn đề ánh sáng, tài chính, phi hành đoàn, dàn diễn viên và thậm chí họ đã cập nhật phiên bản này để xem xét sự chuyển dịch từ phim ảnh sang thời đại kỹ thuật số. Với sự kết hợp giữa các bài học cổ điển và kỹ thuật hiện đại, đây là một cuốn sách sản xuất phim mà bạn có thể dựa vào.Đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất và điều phối viên sản xuất – mọi người sẽ học được điều gì đó từ Sổ tay nhà làm phim .

10. If It’s Purple, Someone’s Gonna Die

Tác giả: Patti BellatoniIf It’s Purple,

Someone’s Gonna Die là một tác phẩm đáng đọc. Nó giải thích cho các nhà làm phim cách họ có thể lựa chọn màu sắc chính xác cho cảnh của họ. Cuốn sách được chia thành sáu màu và giải thích cách mỗi màu tạo ra phản ứng cảm xúc rất cụ thể trong người xem. Các phần này có các ví dụ, giai thoại và mẹo sử dụng hoặc tránh từng màu.Cuốn sách bao gồm các cuộc phỏng vấn của Roger Deakins và Ed Lachman, và bạn có thể tìm hiểu cách lựa chọn màu sắc của bạn có thể khuếch đại hiệu quả của dự án.

Trên đây là những cuốn sách mà Augra nghĩ các bạn bạn trẻ yêu phim nên tìm và đọc, nó sẽ giúp đỡ các bạn rất nhiều trong quá trình đi chinh phục ước mơ của mình đấy.

Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Augra nhé!