Tất cả chúng ta đều muốn cảnh quay của mình trông giống như điện ảnh. Nhưng làm thế nào để chúng ta đạt được điều này? 

Ai lại không thích các mẹo miễn phí để giúp cải thiện bộ phim tiếp theo của họ? Chà, chúng tôi có một vài cái sử dụng tất cả các loại thiết bị, từ những thứ có thể ở xung quanh nhà bạn đến một số thiết bị cao cấp hơn đã nằm trong giỏ hàng của bạn một thời gian. 

Bài đọc thêm:

7 MẸO ĐỂ VIẾT ĐOẠN HỘI THOẠI HAY TRONG KỊCH BẢN CỦA BẠN

MẸO QUAY PHIM TỪ NHỮNG BẬC THẦY TRONG NGÀNH

MẸO LÀM PHIM: TẠO ÁNH SÁNG MANG TÍNH ĐIỆN ẢNH

5 MẸO QUAY PHIM GIÚP BẠN QUAY ĐƯỢC HÌNH ẢNH ĐẸP HƠN

Chuyển động máy ảnh mượt mà

Nếu bạn muốn tái tạo cảnh quay mượt mà theo phong cách Hollywood, hãy thử sử dụng gimbal.

Gimbal có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau từ gimbal điện thoại thông minh đến máy ảnh DSLR và gimbal không gương lật. Bất kỳ gimbal nào bạn sử dụng sẽ làm giảm bất kỳ độ rung nào của máy ảnh.

Gimbal điện thoại thông minh sẽ là lựa chọn rẻ hơn. Tùy chọn chuyên nghiệp hơn sẽ là Zhiyun Smooth-X 2s. Nó mang lại cảm giác Hollywood hoàn hảo cho cảnh quay của bạn và loại bỏ khá nhiều rung máy.

Nếu bạn đang cần một bức ảnh giống như cần cẩu, hãy gắn gimbal vào một giá đỡ ánh sáng.

Thanh trượt là một cái khác phải. Đó là một cách khác để tạo ra phong cách mượt mà mà phim của bạn cần. Learn Online Video khuyến khích một thanh trượt tay nhỏ có thể dễ dàng bỏ vào ba lô. Vẻ đẹp của thanh trượt tay là bạn có được chuyển động chính xác mà bạn đang tìm kiếm và không cần bất kỳ loại pin nào. Nhược điểm là thanh trượt tay đòi hỏi một chút kỹ năng. 

Nếu bạn chỉ có một mình và không có kỹ năng cho thanh trượt tay, một thanh trượt có động cơ cũng hoạt động tốt. Thanh trượt có động cơ hoàn hảo cho các cảnh quay một mình và cung cấp nhiều chuyển động hơn một chút. Hầu hết các thanh trượt có động cơ đều phù hợp với các máy ảnh nặng hơn và có thể được điều khiển bằng một ứng dụng trên điện thoại của bạn. 

Tìm ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là chén thánh của điện ảnh. Nếu không có ánh sáng hoàn hảo, các diễn viên và nữ diễn viên sẽ có những bóng tối khắc nghiệt trên khuôn mặt của họ, và toàn bộ cảnh quay sẽ trông buồn tẻ. Để tạo ra một bức ảnh có chiều sâu, hãy lấy ánh sáng tốt nhất có thể. 

Lựa chọn tốt nhất và miễn phí là mặt trời. Hãy nhớ rằng, thời gian trong ngày là cực kỳ quan trọng. Thời điểm tốt nhất để chụp dưới ánh sáng ban ngày là vào giờ vàng (bình minh hoặc hoàng hôn). Điều này cung cấp ánh sáng tuyệt vời tạo chiều sâu cho bức ảnh của bạn và phủ toàn bộ cảnh quay bằng một màu vàng ấm đẹp mắt. 

Ánh sáng thực tế — chẳng hạn như đèn, nến hoặc đèn LED — cung cấp ánh sáng tuyệt vời cho các cảnh quay trong nhà. Bạn có thể di chuyển các nguồn sáng này xung quanh để tạo ra tâm trạng phù hợp với ảnh chụp. Để có vẻ ngoài hợp thời trang, hãy thử sử dụng đèn ống để tạo cảm giác tân cổ điển. 

Tìm kiếm một tùy chọn đắt tiền hơn, hãy thử một bộ đèn video LED tốt với hộp ngắn. Hãy cẩn thận, nếu bạn chọn tùy chọn rẻ hơn, bạn có thể nhận được màu xanh lục hoặc đỏ tươi cho video yêu cầu chỉnh sửa màu sắc trong quá trình hậu sản xuất. 

Bằng chứng đang trong quá trình chỉnh sửa 

Có nhiều yếu tố để làm phim khiến cảnh quay có cảm giác điện ảnh, nhưng việc chỉnh sửa thì giống như quả anh đào ở trên. Có rất nhiều chi tiết nhỏ mà bạn có thể thêm vào cảnh quay của mình sau khi quay xong. 

Một cách để làm điều này là thay đổi tỷ lệ. Phim quay cho rạp được quay theo tỷ lệ 2,35: 1. Để tái tạo điều này, hãy thêm hai thanh màu đen vào video. Nó có vẻ đơn giản, nhưng sự khác biệt rất lớn. 

Một cách khác để làm cho tâm trạng, phong cách và cảm giác của bộ phim của bạn giống như điện ảnh là phân loại màu sắc. Bạn có thể phân loại màu cho từng cảnh quay hoặc tải xuống phần mềm tạo kiểu cho toàn bộ cảnh một cách nhanh chóng. 

Cuối cùng, nếu bạn không có đủ cảnh quay và âm nhạc để làm cho cảnh phim trở nên đầy đủ, hãy thêm các cảnh quay có sẵn. Các bức ảnh chụp phong cảnh từ máy bay không người lái và một số bản nhạc có thể lấp đầy một cảnh và thêm chiều sâu và tâm trạng cho phim của bạn. 

TÍN DỤNG: Adobe

Tất cả những mẹo này sẽ giúp bộ phim của bạn có cảm giác điện ảnh hơn và sẵn sàng được chiếu trên màn ảnh rộng! Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Augra bạn nhé!