Quá nhiều hiệu ứng. Chỉnh màu lố. Đây là những vấn đề thường gặp trong MV

Làm MV thì khá là vui. Bạn có thể thoã sức sáng tạo, thử những kỹ thuật điện ảnh mới mẻ và thú vị, trải nghiệm những cách kể chuyện mới.

Mặc dù vậy, rất nhiều người làm phim đã đi quá xa (hoặc không đủ xa) khi xử lý các vấn đề quá tự do và không theo bất cứ khuôn khổ nào để rồi khiến cho project trở nên kinh khủng.

Dựng phim Justin Odisho đã lập một danh sách gồm 5 “lỗi” thường gặp khi dựng MV và hy vọng rằng bạn có thể tránh phạm phải (hoặc có thể khắc phục khi lỡ vô tình phạm phải)

https://youtube.com/watch?v=eWiH6oOIsec%3Ffeature%3Doembed

Dưới đây là 5 vấn đề được nhắc đến trong video

  • ● Không có tính nguyên bản
  • ● Lạm dựng hiệu ứng
  • ● Font chữ và tiêu đề xấu
  • ● Chỉnh màu quá lố
  • ● Thời gian và nhịp

Không có một phương thức đúng hay sai khi làm MV. Đó là lý do chúng ta để chữ “lỗi” trong nháy kép. Không phải là cứ làm sai thì người ta sẽ hét vào mặt bạn rằng “Đừng có làm việc này nữa, đồ ngu”. Dù bạn là chuyên gia hay chỉ là nghiệp dư, bạn vẫn có thể sử dụng một số kỹ thuật điện ảnh để làm cho MV của mình phong phú hơn. Chỉ cần nhớ là phải hiểu nó và sử dụng nó đúng cách.

Để khắc phục được những “lỗi” được nêu ra ở trên, bạn phải có khả năng nhận thức được chúng trong tác phẩm của bạn và bạn phải tự mình quyết định rằng bạn có thực sự muốn MV của mình trông như vậy hay không.

Và nếu bạn nhận thấy vấn đề và biết rằng bạn sử dụng nó vì mục đích sáng tạo để phục vụ cho những ý đồ nghệ thuật và kể chuyện nhất định thì bạn không cần quan tâm danh sách này.

Như Odisho nói, MV của Hype Williams làm cho single “All of the Lights” của Kanye West sử dụng rất nhiều hiệu ứng để tác động tới cảm xúc của khán giả, nhưng anh làm việc đấy một cách có ý đồ và hết sức sáng tạo. Đó là điều bạn cần phải nghĩ đến.

Nguồn: No Film School

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch