Tobias Gleissenberger từ kênh YouTube Surfaced Studio, chia sẻ với bạn 5 mẹo  mà bạn có thể áp dụng ngay tức thì để khiến cho hình ảnh trong video của bạn trông đẹp hơn. Và điều hay ho nữa là bạn không cần dùng thêm những thiết bị hỗ trợ đắt tiền. Tất cả những gì mà bạn cần là máy quay và một phần mềm dựng phim căn bản cùng một loại đèn rẻ tiền để không bị động trong vấn đề chiếu sáng.

Dưới đây là những điều Gleissenberger đã nói:

https://youtube.com/watch?v=a1PT5qdnCOs%3Ffeature%3Doembed

Đầu tiên, Gleissenberger nói rằng điều dễ nhất bạn có thể làm để khiến hình ảnh trong video trông đẹp hơn là dùng thêm đèn. Anh nhấn mạnh rằng máy quay không hoàn toàn giống như mắt của bạn, nó không có khả năng nhìn tốt trong bóng tối, vậy nên mắt thường trông đẹp nhưng chưa chắc máy quay đã quay được như vậy.

Việc quay vào ban ngày, bên cửa sổ cũng giúp bổ sung ánh sáng cho cảnh. Hoặc bạn cũng có thể dùng các loại đèn chuyên dụng cho phim, để tránh việc các footage bị noise và trông ngớ ngẩn khi quay ở điều kiện thiếu sáng.

Điều thứ hai cần nhớ là quay ở chế độ manual. Máy quay của bạn sẽ tự động điều chỉnh tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO để có thể giữ độ sáng của hình ảnh, nhưng điều này có thể khiến cho footage của bạn trở nên xấu xí và làm giảm chất lượng hình ảnh.

Vậy nên hãy quay ở chế độ manual và khoá tự động phơi sáng nếu bạn có thể để tránh việc máy quay tự động thay đổi các thông số mà bạn đã cài đặt.

Thứ ba, Gleissenberger khuyên chúng ta nên tắt chế độ cân bằng trắng tự động. Nếu để cân bằng trắng tự động, nó có thể làm thay đổi tone màu của footage, điều này không bao giờ xảy ra trong phim và video chuyên nghiệp. Bằng việc dùng chế độ manual, bạn sẽ tránh được việc màu sắc bị thay đổi khi đang quay.

Bốn, Gleissenberger nói rằng cần chống rung cho máy quay. Dùng những thứ như tripod để hạn chế handheld bất cứ khi nào có thể. Đây là những phương pháp tốt nhất làm tăng chất lượng video của bạn.

Cuối cùng, Gleissenberger nói rằng bạn nên chỉnh màu trong hậu kỳ. Anh nói bạn chỉ cần thực hiện các thao tác color correction đơn giản như điều chỉnh độ sáng của footage, thêm độ tương phản hoặc chỉnh sửa cân bằng trắng.

Tất cả những mẹo này có vẻ rất đơn giản, nhưng đó là những điều hết sức cần thiết mà những người bắt đầu cần biết và áp dụng để khiến video trông chuyên nghiệp hơn. Hãy cố gắng sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn có thể để nhanh chóng cải thiện chất lượng video.

Nguồn: Video Maker

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch