Hướng dẫn vẽ minh họa này chúng tôi sẽ chia sẻ hai kỹ thuật để tạo các hình dạng vector hình học vector độc đáo trong vài giây. Hướng dẫn ở dạng video màn hình để làm cho nó dễ dàng nhất có thể theo cùng với hướng dẫn.

Chi tiết hướng dẫn

Bản ghi video:

Xin chào và chào mừng bạn đến với Creative Nerds. Vì vậy, trong hướng dẫn Illustrator này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một mẹo nhanh thực sự hữu ích, cách bạn có thể tạo một số hình dạng hình học nhanh chóng bằng Illustrator.

3 cách để sử dụng hiệu ứng tiếng ồn Fractal trong Adobe After Effects

Hoạt hình nhân vật 2D đáng kinh ngạc cho Adobe After Effects

Cách tạo nhanh các hình dạng độc đáo bằng illustrator

Cách tạo Gradients Retro trong Illustrator

Vì vậy, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách chọn công cụ Ellipse, và tôi sẽ giữ phím Shift, và tôi sẽ vẽ một vòng tròn ở đâu đó trong canvas của chúng ta. Và sau đó, từ đó, chúng ta có thể thay đổi màu sắc. Vì vậy, ban đầu chúng ta sẽ sử dụng màu xanh lam cho ví dụ.

Sau đó, bạn sẽ chuyển đến Effects và chọn Distort and Transform, và chúng tôi muốn chọn Pucker and Bloat. Và sau đó, từ đó, chúng ta có thể giảm vết nhăn. Vì vậy, giảm vết nhăn sẽ thêm các cạnh thẳng và sắc nét. Và sau đó, như bạn sẽ nhận thấy, khi bạn kéo thanh trượt xuống công tắc, nó sẽ tạo ra các hình dạng khác nhau cho bạn. Và nếu bạn kéo phồng lên, nó sẽ tạo ra các cạnh cong hơn là các đường cứng và sắc nét.

Vì vậy, khi bạn đã tìm thấy một hình dạng mà bạn hài lòng, hãy OK, và sau đó chuyển đến Đối tượng, Mở rộng Cha mẹ, và sau đó chúng ta sẽ tạo ra một hình dạng mới, thực sự thú vị, độc đáo trong vài giây.

Một phương pháp khác để tạo các hình dạng độc đáo, nếu bạn vẽ một vòng tròn khác… Chúng tôi sẽ thay đổi màu thành màu xanh lục lần này. Đi đến Hiệu ứng, Làm biến dạng và Biến đổi. Lần này, chúng tôi muốn chọn Zig Zag. Và sau đó, từ đó, những gì chúng ta có thể làm, chúng ta có thể tăng kích thước của đường ngoằn ngoèo, và chúng ta có thể tăng số lượng đường gờ trong hình dạng. Vì vậy, chúng tôi có thể làm như năm, nếu chúng tôi muốn. Và sau đó, chúng tôi có các tùy chọn để thực hiện các góc hoặc làm trơn tru. Và sau đó, chọn OK. Và sau đó, bạn đã tạo ra một hình dạng độc đáo khác trong Illustrator.

Vì vậy, cùng một quá trình, Mở rộng Cha mẹ, và bạn đi, hai hình dạng độc đáo. Và phương pháp này có thể được áp dụng bằng bất kỳ hình dạng nào, và tùy thuộc vào hình dạng bạn nhận được, hình dạng bạn sử dụng sẽ thay đổi kết quả cuối cùng. Vì vậy, bạn nên thử với các hình dạng khác nhau và chỉ cần làm quen với kỹ thuật này và xem bạn có thể nghĩ ra gì.

Hy vọng bạn thích hướng dẫn này. Cảm ơn bạn đã xem và hãy theo dõi Creative Nerds để biết các mẹo nhanh về cách sử dụng Illustrator.

Trên đây là những gì mà Augra muốn truyền tải, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Augra nhé!