Đôi khi lướt facebook, ta lại thấy có người thay “frame” cho một sự kiện mà họ tham gia hoặc quan tâm. Tính năng này dường như rất được ưa chuộng gần đây. Vậy frame facebook là gì? Và làm thế nào để tự tạo ra một frame cho sự kiện công ty của mình? Hãy theo dõi cách làm trong bài viết sau nhé!

Frame Facebook là gì?

Frame (khung hình) là tính năng được Facebook thử nghiệm vào cuối năm 2016 và cho tới ngày nay thì đã vô cùng phổ biến.

Tính năng này cho phép người dùng tạo ra khung hình trang trí cho avatar cá nhân, qua đó bày tỏ sự hưởng ứng đối với sự kiện hoặc một tổ chức nào đó. Hoặc đơn giản là thông báo mình là fan của CLB bóng đá nào, của “Nhà” nào trong Harry Potter chẳng hạn.

Một frame được tạo ra có thể được sử dụng bởi nhiều người, tạo nên một chiến dịch truyền thông đồng bộ. 

Tạo ra frame facebook bằng cách nào?

Có những ưu điểm và dễ dàng sử dụng như vậy, nhưng tạo ra frame facebook như thế nào đây? Chúng ta cùng trải qua 5 bước đơn giản sau:

Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở Frame Studio của Facebook. Trong giao diện quản lý của Frame Studio, bạn chọn “Create Frame” (Tạo khung)

Bước 2: Tại giao diện tạo khung hiện ra như hình, bạn nhấn vào mục “Tải ảnh lên” (Upload Art) và chọn những hình ảnh trang trí hoặc hiệu ứng cho khung.

Bước 3: Hình ảnh được tải lên sẽ hiện ra trên nền avatar. Bạn có thể di chuyển chúng tới vị trí mong muốn hoặc phóng to thu nhỏ tùy thích bằng cách nhấp kéo các góc của hình ảnh. 

Bạn có thể xem trước hình ảnh hiển thị khi di chuột vào icon dạng tròn và vuông bên phải giao diện. Sau khi hoàn tất căn chỉnh, bạn nhấn Tiếp (Next) để sang bước tiếp theo.


Bước 4: Ở bước này bạn điền các thông tin chi tiết bao gồm: Tên của khung (Name), Vị trí, Lịch trình sử dụng hiệu ứng (Schedule) và Từ khoá. Xong xuôi bạn nhấn Tiếp (Next) để lưu lại các thông tin đã nhập. 

Bước 5: Tại bước này bạn có thể xem Preview giao diện Avatar của mình khi áp dụng Frame vừa tạo. Bạn có thể “Lưu dưới dạng bản nháp” hoặc ấn Đăng (Publish) để Facebook bắt đầu kiểm duyệt.
Nếu Frame của bạn thỏa mãn chính sách của Facebook thì sẽ được cấp phép sử dụng, bạn và mọi người bắt đầu có thể tìm kiếm Frame để dùng (khi thay Avatar).

TẠM KẾT

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ để bạn có thể bắt đầu tạo ngay Frame cho sự kiện CLB/ công ty của mình. Tuy nhiên mới chỉ là các thao tác tạo, còn để có một Frame đẹp đẽ được nhiều người hưởng ứng, thì bạn cần phải sản xuất ra các hình định dạng PNG bắt mắt và có tư duy sắp xếp chúng hợp lý.

Nhớ theo dõi Augra để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích ở những bài sau bạn nhé!