Cartoon Animator & After Effects: Một đường dẫn nhanh chóng và dễ dàng từ Hoạt hình nhân vật đến Hậu kỳ.

Reallusion

Người dùng After Effects lâu năm và người sáng tạo nội dung Cartoon Animator và người sử dụng quyền lực Warwick Hays chia sẻ quá trình anh ấy đã sử dụng để tạo ra hoạt hình phác thảo hài hước tuyệt vời này. Điều này liên quan đến việc sử dụng Cartoon Animator 4 và tuyển chọn khổng lồ về các nhân vật sẵn sàng sử dụng, nội dung và chuyển động của nhân vật được tạo sẵn, và sau đó là Adobe After Effects để thêm phần đánh bóng cho hoạt ảnh cuối cùng.

Với bản phát hành gần đây của plugin Cartoon Animator to After Effects, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tôi muốn chỉ ra cách tôi sử dụng một số tính năng chính trong cả hai gói phần mềm để tạo hoạt ảnh nhân vật nhanh và thêm một vài ‘chuông và còi’ vào hoạt ảnh ở cuối

.https://www.youtube.com/embed/O8bpUGZ6Pf8

Bài đọc thêm:

After effects là gì? học After Effects như thế nào

Animation là gì? Phân biệt với motion Graphics

Bước 1: Ý tưởng

Ý tưởng là một phần của quá trình mà phần mềm không thể giúp được, nhưng tất cả chúng ta đều có những ý tưởng tuyệt vời, vì vậy hãy đảm bảo bạn giữ một cuốn sổ tay hoặc một số loại sổ ghi chú kỹ thuật số để theo dõi tất cả.

Đối với ví dụ này (từ ghi chú của tôi), tôi muốn giữ nó ngắn gọn và đơn giản:  

Tôi muốn nhân vật bước lên sân khấu với một tràng pháo tay.

Anh ấy nói, “Cảm ơn, cảm ơn, tất cả các bạn đều tuyệt vời … chúng tôi có một số người đẳng cấp ở đây tối nay! Thật tuyệt vời khi được ở đây.  

Vì vậy, một Linh mục, một chú hề và một Gái gọi bước vào quán bar và…. ”

Một cái móc xuất hiện phía sau anh ta và kéo anh ta ra khỏi sân khấu. Sau đó, bức màn buông xuống. 

Bước 2: Kho tài sản – thị trường

Reallusion có một thị trường rộng lớn cho các gói phần mềm khác nhau và bạn sẽ không thất vọng với Cartoon Animator’s Marketplace (bất kỳ ai cũng có thể tạo nội dung và tải nó lên cửa hàng của riêng họ trên Reallusion) và Content Store (nội dung từ các nhà phát triển tính năng được chọn).

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một loạt các phong cách ở cả hai cửa hàng nhưng tôi thích chơi với nền cách điệu 3D và các nhân vật của tôi (cho đến nay) có xu hướng giống phim hoạt hình và sơ sài hơn. Họ dường như làm việc tốt với nhau.

Bước 3: Sắp xếp và chặn nhanh chóng

Việc thiết lập bối cảnh trong Cartoon Animator là rất đơn giản. Khi bạn có nội dung của mình trong các thư mục phù hợp, bạn chỉ cần kéo (hoặc nhấp đúp) chúng vào Chế độ xem sân khấu của mình. Khi giai đoạn và nhân vật ở trong, chúng tôi đã sẵn sàng để đi. Các cảnh của tôi đã được thiết lập theo các lớp và có độ sâu ‘Z’ cho các lớp để cung cấp chế độ xem thị sai khi bạn theo dõi máy ảnh.Quảng cáo

Việc chặn nhân vật (cho anh ta chuyển động cơ bản trong cảnh) cũng khá dễ dàng vì tất cả những gì anh ta thực sự phải làm là đi tiếp và sau đó vẫy tay xung quanh và nói chuyện.

Nhưng bước đầu tiên trước đó là hát nhép miệng với âm thanh trước khi chuyển động của nhân vật trở nên mất tập trung. 

Khi tất cả các hình dạng miệng đã được che phủ, tôi quay lại và sử dụng Công cụ Deform để điều chỉnh một số miệng để chuyển đổi tốt hơn từ miệng này sang miệng tiếp theo hoặc chỉ để tạo hình dạng nhỏ hơn một chút cho những âm thanh không cần miệng mở lớn.

Phần cuối cùng tôi đã làm cho khuôn mặt là thêm một chút chuyển động đầu với Trình chỉnh sửa phím khuôn mặt. Tôi thấy nếu bạn bắt đầu với chuyển động cơ bản và xây dựng dựa trên nó, bạn sẽ có được kết quả tốt hơn nhiều thay vì đi thẳng vào hoạt ảnh chi tiết. 

Cuối cùng, những chi tiết nhỏ hơn được thêm vào sau chuyển động cơ bản sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt, ngay cả khi bạn không thể đặt ngón tay của mình vào chính xác những thứ nhỏ đó là gì.

Bước 4: Hoạt ảnh với các chuyển động được tạo sẵn

Một trong những ưu điểm chính của Cartoon Animator là các chuyển động được tạo sẵn cho các nhân vật và đạo cụ. Chúng có thể tăng tốc quy trình làm việc của bạn và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ngay cả khi bạn muốn hoạt ảnh không phải là hoạt ảnh ‘đóng hộp’ cho các nhân vật của mình, thì các chuyển động được tạo sẵn là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Một chi tiết nhỏ bổ sung mà tôi đã làm là thêm một số nhân vật khác của tôi vào khán giả. Để giúp tăng kích thước tệp và dễ làm việc trong Cartoon Animator, tôi đã xuất các nhân vật này trong các hàng của chúng dưới dạng hình ảnh PNG

Sau đó, trong Photoshop, tôi đã biến chúng thành một hình bóng (không thành vấn đề khi các nhân vật đối mặt với sai cách khi bắt đầu) và nhập chúng vào cảnh chính dưới dạng các nhân vật xương tự do. Tôi đã thêm một vài đoạn xương vào mỗi nhân vật và tạo động tác lắc lư hoặc chuyển động nhẹ cho họ để họ không hoàn toàn tĩnh trong lòng khán giả. 

Điều tiếp theo tôi làm là đội ‘chiếc mũ đạo diễn’ của mình và tạo hiệu ứng cho máy quay. Một khi máy ảnh hoạt hình để cắt từ ảnh rộng đến cận cảnh, tôi nghĩ rằng tôi đã hoàn thành khá nhiều việc trong Cartoon Animator.

Bước 5: Xuất mọi thứ sang After Effects

. Không còn phải xuất từng lớp dưới dạng hình ảnh hoặc chuỗi PNG của riêng nó và xây dựng lại toàn bộ trong After Effects. Quá trình xuất sẽ lưu mọi thứ độc đáo vào các thư mục cho từng phần tử từ Cartoon Animator.

Một vài hiệu ứng tiếp theo tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong cảnh, bao gồm bóng của nhân vật và ánh sáng vành trên nhân vật.

Phần kết luận

Với mỗi hoạt ảnh mà tôi thực hiện, tôi thích thử thách bản thân và thử điều gì đó mới, cho dù đó là cách tôi làm hoạt hình các cảnh và nhân vật hay chỉ thử một tính năng cụ thể mà tôi chưa sử dụng trước đây. Dù bằng cách nào, thực tế là Cartoon Animator làm cho rất nhiều bước trong quy trình hoạt hình trở nên dễ dàng, tôi có thời gian để tập trung vào việc tinh chỉnh hoạt ảnh và những điều mới mẻ mà tôi đang thử.

Và bây giờ với plugin Cartoon Animator to After Effects, giờ đây tôi có thể thêm một số điểm hoàn thiện tuyệt vời vào hình ảnh của hoạt ảnh để mang lại cho nó vẻ ngoài chuyên nghiệp và hoàn thiện cuối cùng.

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng mình muốn chia sẻ với các bạn, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng mình nhé!