Làm thế nào để minh họa một cuốn sách dành cho trẻ em: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Không có điều gì kỳ diệu về sách dành cho trẻ em? Được viết cho khán giả trong sáng và ngây thơ, những người sẽ tin vào hầu hết mọi thứ, văn học thiếu nhi có thể đưa chúng ta đi đến những vùng đất xa xôi, giới thiệu chúng ta với những con vật biết nói đáng yêu hoặc đưa chúng ta vào những cuộc phiêu lưu không tưởng.

Văn học thiếu nhi có một số thể loại sách dành cho các bạn nhỏ: sách bảng, sách tranh, độc giả nhỏ tuổi và sách chương. Trong khi hầu hết hoặc tất cả các sách dành cho trẻ em sử dụng hình ảnh minh họa để đi kèm với văn bản, tôi sẽ tập trung vào sách tranh. Sách tranh đặc biệt ở chỗ chúng được tạo ra cho trẻ em còn quá nhỏ để đọc, những người đang đọc sách cho chúng nghe. Có các hình minh họa để giúp câu chuyện diễn ra một cách trực quan cùng với văn bản và một người vẽ minh họa giỏi chắc chắn sẽ thêm một góc nhìn mới mẻ thay vì chỉ lặp lại câu chuyện dưới dạng hình ảnh! Một cuốn sách tranh tuyệt vời cần thu hút sự chú ý của những người lớn mua sách và giữ cho những đôi mắt nhỏ tinh tường và chú ý.

Cho dù bạn sử dụng hướng dẫn này để truyền cảm hứng cho bạn gửi quảng cáo chiêu hàng sách ảnh cho các đại lý hay để minh họa và tự xuất bản câu chuyện mà bà bạn đã kể cho bạn khi còn nhỏ, hãy cho phép tôi hướng dẫn bạn một số yếu tố chính cần lưu ý khi minh họa cho cuốn sách ảnh đầu tiên của bạn.

Nhân vật

Nếu bạn nghĩ về những cuốn sách thời thơ ấu yêu thích của mình, bạn có thể sẽ nghĩ đến những nhân vật được yêu thích đầu tiên. Điều gì đã khiến chúng trở nên đặc biệt?

BÀi đọc thêm:

Hoạt hình nhân vật 2D đáng kinh ngạc cho Adobe After Effects

TƯỚNG ĐI CỦA NHÂN VẬT NÓI GÌ VỀ HỌ?

4 ĐIỀU MÀ PIXAR LÀM ĐỂ TẠO RA CÁC NHÂN VẬT ĐÁNG NHỚ

12 KHUÔN MẪU NHÂN VẬT CHÍNH LÀ NGUYÊN LIỆU CHO TẤT CẢ CÁC CÂU CHUYỆN TUYỆT VỜI

Một nhân vật tốt trước hết phải gợi được phản ứng từ người xem. Nhiệm vụ của người vẽ minh họa là nắm bắt được tia lửa, năng lượng đó, thu hút sự chú ý của chúng ta. Lưu ý rằng nhân vật chính trong sách dành cho trẻ em hầu như luôn là một đứa trẻ hoặc nhân vật giống trẻ con, vì những đứa trẻ trong đời thực thích nhìn những người ở độ tuổi của chúng tự giải quyết các vấn đề của riêng chúng.

Tôi thích xem mọi người để có cảm hứng tạo ra các nhân vật độc đáo và việc xem các con của chính mình đã bổ sung rất nhiều ý tưởng vào kho ý tưởng nhân vật của riêng tôi.

Có lẽ nhân vật của bạn luôn mang những đôi tất không phù hợp, có đôi mắt lồi dễ thương hoặc mang theo một con gấu bông cũ nát đi bất cứ đâu. Chúng có linh trưởng và thích hợp không? Họ có mái tóc đỏ hoang dã và cặp kính lệch? Nhân vật của bạn là một đứa trẻ, một con chihuahua hay một chiếc ghế? (Đúng vậy, các nhân vật không nhất thiết phải là con người, và điều đó tự nó có thể tạo nên một nhân vật hấp dẫn!)

Bìa I Don’t Want Curly Hair , của Laura Ellen Anderson

Olivia,  bởi Ian Falconer

Thực hành minh họa nhân vật của bạn bằng nhiều tư thế và hành động khác nhau, vì bạn sẽ cần thể hiện họ trong suốt câu chuyện làm nhiều việc khác nhau!

Ngoài ra, đó là năm 2020, vì vậy hãy đảm bảo đại diện cho một loạt các nhân vật đa dạng và bao gồm! Điều đó không chỉ có nghĩa là có nhiều tông màu da mà còn có nhiều mức độ khác nhau về độ sâu cũng như các gia đình đa dạng.

Các nhân vật đa dạng, được minh họa bởi Shelly Laslo cho các câu hỏi và câu trả lời của Usborne về sự trưởng thành

Thiết lập cảnh

Đúng vậy, bạn đã thiết kế một nhân vật tuyệt vời, và bây giờ bạn phải đặt họ vào thế giới của họ. Điều đó nghĩa là gì? Chà, môi trường mà bạn vẽ nhân vật của mình phải phù hợp với câu chuyện, cả về phong cách và giọng điệu. Vì vậy, nếu bạn đã vẽ một nhân vật đơn giản với các tính năng tối thiểu, có thể bạn sẽ không vẽ chúng trong một khu rừng được kết xuất cao với hàng tấn gạch chéo và đổ bóng. Ngoài ra, nếu nhân vật của bạn hoang dã và ngỗ ngược, được vẽ bằng màu sắc tươi sáng, thì không chắc rằng họ sẽ sống trong một thế giới tắt tiếng được vẽ bằng màu xám và đen. Tôi nói không chắc và không phải là không thể, bởi vì sự đặt cạnh đó có thể phục vụ câu chuyện, trong trường hợp đó, mâu thuẫn với nội dung trái tim của bạn. Nếu không, hãy đảm bảo duy trì sự gắn kết.

Ngoài ra, hãy lưu ý đến khoảng thời gian và vị trí địa lý của câu chuyện của bạn. Bạn có thể cần phải thực hiện một số nghiên cứu, nhưng quần áo bạn chọn để mặc cho nhân vật của mình, cũng như loại tòa nhà sẽ nằm trên đường phố, sẽ thay đổi tùy theo thời gian và địa điểm mà câu chuyện được thiết lập.

Bảng phân cảnh

Một bước quan trọng khi lập kế hoạch minh họa cho câu chuyện của bạn là giai đoạn bảng phân cảnh .

Trong giai đoạn này, chúng tôi vẽ các hình thu nhỏ để lên kế hoạch cho mỗi mức chênh lệch sẽ trông như thế nào. Tại thời điểm này, thật hữu ích để tưởng tượng câu chuyện giống như một bộ phim và bạn với tư cách là người vẽ minh họa có thể chỉ đạo từng cảnh! Đây là cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo với các góc quay, cách cắt xén và chế độ xem điện ảnh. Nó có phục vụ cho câu chuyện của bạn để minh họa một cánh đồng rộng lớn khi nhìn từ trên xuống hay để tạo kịch tính bằng cách đóng khung hình minh họa của bạn như một hình ảnh gần gũi với khuôn mặt giật mình của các nhân vật của bạn?

Thuyền trưởng Rosalie , được viết bởi Timothee De Fombelle và được minh họa bởi Isabelle Arsenault.

Hãy chú ý đến việc cắt xén phong cảnh, cho thấy nhân vật chính của chúng ta ở tiền cảnh và nhân vật ở xa được vẽ mờ và tiêu đề nhỏ ở phía xa. Bạn nghĩ người vẽ minh họa, Isabelle Arsenault, đang cố gắng nắm bắt những cảm xúc gì từ trong câu chuyện và gợi lên trong lòng độc giả?

Bản phác thảo hình thu nhỏ cho Roller Coaster , của Marla Frazee

Một người vẽ tranh minh họa giỏi sẽ hướng dẫn người xem của họ nhìn vào những gì cần phải xem. Một họa sĩ minh họa tuyệt vời đã cẩn thận chèn một số bất ngờ dí dỏm vào khắp trang. Cân nhắc điều này khi vẽ hình thu nhỏ của bạn.

Kỹ thuật

Ngày nay, ngày càng có nhiều sách dành cho trẻ em được tạo ra bằng kỹ thuật số. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng cần phải trông giống như chúng được tạo ra bằng kỹ thuật số. Khi tôi tạo Bút vẽ Procreate của mình “ Bộ ShellyBrush ”, tôi đã dành hàng giờ đồng hồ để đánh dấu bằng màu nước, bút chì màu và bút chì để tạo tệp nguồn cho mỗi bút vẽ. Kết quả cuối cùng là một bàn chải trông tương tự, với sự dễ dàng và thiết thực của một bàn chải kỹ thuật số.

Tạo các dấu cọ mà sau này trở thành The ShellyBrush Kit Vol. 1 và Vol. 2

Đặc biệt khi giao dịch với các nhà xuất bản lớn và thời hạn chặt chẽ, quy trình làm việc kỹ thuật số có thể là người bạn tốt nhất của người vẽ tranh minh họa. Làm việc kỹ thuật số giúp việc chỉnh sửa trở nên dễ dàng và loại bỏ nhu cầu quét độ phân giải cao và thời gian khô sơn. Không yêu thì sao?

Nhờ một số bút vẽ và kết cấu kỹ thuật số tuyệt vời , các hình minh họa của bạn có thể có cảm giác xúc giác tuyệt vời như các bản vẽ được tạo bằng bột màu, màu nước hoặc bút chì.

Nghiên cứu nhân vật được thực hiện với bút vẽ kỹ thuật số The ShellyBrush Kit.

Nghiên cứu nhân vật của Shelly Laslo. Phân lớp các bàn chải kỹ thuật số và thêm các nét vẽ tạo cảm giác vẽ tay.

Bìa

Khi tạo bìa sách trẻ em bắt mắt, hãy cân nhắc cách bạn làm cho nó nổi bật , cũng như truyền tải tâm trạng câu chuyện của bạn. Chữ viết tay rất phổ biến để viết tiêu đề cho bìa sách ảnh, vì nó gắn kết với nhau một cách đẹp mắt giữa bàn tay của người vẽ minh họa và thiết kế của cuốn sách.

Tiêu đề viết tay cho Here We Are của Oliver Jeffers.

Để bắt đầu, bạn có thể tìm thấy một số bút vẽ và hướng dẫn chữ tuyệt vời .

Nếu viết chữ tay không phải là thế mạnh của bạn, bạn luôn có thể dựa vào những kiểu chữ đẹp và kỳ quặc để có giao diện viết tay.

Tôi hy vọng tôi đã truyền cảm hứng cho bạn để cung cấp cho minh họa sách ảnh! Có đủ chỗ cho phong cách và giọng nói của mọi họa sĩ minh họa đầy tham vọng. Hãy sáng tạo và để tác phẩm nghệ thuật của bạn đi vào trái tim và giá sách của trẻ em ở khắp mọi nơi.

Trên đây là những gì mà Augra muốn chia sẻ, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng mình để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!