Bạn muốn nhận thêm việc hợp tác về việc biên tập các dự án từ các Đạo diễn mà bạn tôn trọng? Những lời khuyên này sẽ hữu ích.

Vì vậy, nhiều người trong chúng ta khao khát trở thành người Dựng phim phù hợp cho các đạo diễn giỏi nhất. Tuy nhiên, chúng ta hiếm khi dừng lại và hỏi họ về những gì họ tìm kiếm trong quá trình dựng video mà họ đã chọn. Tôi đã liên hệ với đạo diễn từng đoạt giải thưởng Greg Fromholz để tìm hiểu suy nghĩ của anh ấy. Dưới đây là 9 thuộc tính mà anh ấy, với tư cách là một đạo diễn, tìm kiếm ở một người dựng phim.

  1. Họ đóng góp sáng tạo và ứng xử

Fromholz kể lại câu chuyện làm việc với một editor, người đồng ý với mọi điều anh ta nói. Cá nhân này sẽ nói, “Bất cứ điều gì bạn muốn, bạn là Đạo diễn.” Điều này trái ngược với những gì anh ấy đang tìm kiếm.

Cộng tác là phần yêu thích của anh ấy trong quá trình làm phim, vì vậy anh ấy thích Anh ấy là một editor đóng góp sáng tạo và lên tiếng khi họ không đồng ý với anh ấy.

Anh ấy sử dụng cụm từ, “Ý tưởng tốt nhất sẽ chiến thắng.” Nếu ý tưởng của bạn tốt hơn ý tưởng của đạo diễn, nó sẽ được sử dụng. Rõ ràng, một Editor giỏi là một trong những yếu tố khiến cho một Đạo diễn trở nên tốt đẹp – đưa ra những ý kiến ​​sáng tạo đáng suy ngẫm là một cách tuyệt vời để làm điều này.

Bài đọc thêm:

Editorial Design và vai trò trong xuất bản trực tuyến?

5 ĐIỀU MÀ BẠN SẼ MUỐN BIẾT TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU DỰNG PHIM

7 MẸO DỰNG PHIM ĐƠN GIẢN GIÚP TÁC PHẨM CỦA BẠN TRÔNG CHUYÊN NGHIỆP HƠN

  1. Họ hiểu Editor/Director Dynamic 

Mặc dù mong muốn một Editor tự tin lên tiếng, họ cũng cần hiểu rằng đạo diễn là người có quyền quyết định cuối cùng khi đưa ra các quyết định về sáng tạo.

Vì vậy, có, “ý tưởng tốt nhất chiến thắng.” Chỉ cần nhớ rằng, cuối cùng, đạo diễn phải quyết định ý tưởng nào là tốt nhất.

  1. Họ đúng giờ và có sự chuẩn bị

Nếu ngày làm việc bắt đầu lúc 9:00 sáng thì việc biên tập bắt đầu lúc 9:00 sáng. Không bật máy của bạn. Không kiểm tra email và cài đặt bản cập nhật phần mềm. Dựng phim.

Trong một lần, Fromholz đi nước ngoài để làm việc về vấn đề hậu kì. Anh ấy đến trường quay một cách hào hứng và sẵn sàng để nghiền ngẫm. Người Editor đã bật máy tính của mình – và sau đó anh ta quay sang Fromholz để thông báo rằng họ sẽ phải đợi ba giờ trong khi anh ta cập nhật hệ điều hành của mình. Rõ ràng, đây không phải là cách để gây ấn tượng với Đạo diễn. Được chuẩn bị. Hãy chuyên nghiệp. Hãy sẵn sàng làm việc khi ngày làm việc bắt đầu.

  1. Họ nhiệt tình

Theo Fromholz, “Không có gì đánh bại được ai đó hào hứng với dự án.”

Tâm trạng của Editor thường sẽ xuất hiện trong video cuối cùng. Sự tiêu cực sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu trong công việc kinh doanh này – ngoại trừ việc được đặt ở đầu danh sách những người mà không ai muốn làm việc cùng.

  1. Họ trung thực về kỹ năng của họ

Giao tiếp rõ ràng, trung thực là tất cả. Đừng trở thành người háo hức làm hài lòng bạn đến mức phóng đại hoặc kéo dài sự thật.

Fromholz gần đây đã làm việc với một biên tập viên tiết lộ rằng anh ta cũng là một nhà thiết kế đồ họa thành thạo, do đó anh ta cũng có thể xử lý mặt đó của dự án. Sau hai giờ làm việc, anh ấy đã tạo ra một thiết kế không đạt tiêu chuẩn nghiêm trọng. Trong nỗ lực làm hài lòng đạo diễn, anh ấy đã lãng phí thời gian của tất cả mọi người mà không có kết quả nào để hiển thị.

Nếu có lỗ hổng trong bộ kỹ năng của bạn, hãy nói trước về nó để những phần đó của dự án có thể được thuê ngoài.

  1. Họ được tổ chức

Không có gì tốt hơn một trình biên tập có hệ thống lưu trữ được sắp xếp hợp lý. Đó chắc chắn không phải là phần thú vị nhất của công việc, nhưng nó rất cần thiết. Với một hệ thống hiệu quả, các clip hoặc tệp dự án cụ thể có thể được kéo theo yêu cầu. Bạn sẽ không được trả tiền để dành cả ngày tìm kiếm trong đống ổ cứng không có sự sắp xếp.

  1. Họ lịch sự

Nghe có vẻ không mang tính cách mạng, nhưng lịch sự là điều quan trọng nếu bạn muốn trở thành Editor phù hợp với đạo diễn. Khi bạn dành mỗi ngày trong phòng tối với ai đó trong nhiều tuần liền, sự lịch sự sẽ khiến toàn bộ trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều.

Chu đáo lịch sự là một phẩm chất thú vị. Nếu bạn đang đi uống cà phê, hãy mời Đạo diễn lấy một ly. Những điều nhỏ nhặt như thế này tạo nên sự khác biệt.

  1. Họ sẵn sàng học hỏi

Một điều khiến một Editor trở nên tuyệt vời khi làm việc là sự cởi mở để học hỏi các kỹ năng mới. Fromholz nhớ lại một câu chuyện về một Editor đã thẳng thắn về việc không thể tạo ra một số hiệu ứng hình ảnh mong muốn. (Nhớ mẹo số 5 không?)

Vài giờ sau, người Editor quay lại sau khi thăng cấp với một khóa học về hiệu ứng mà Fromholz mong muốn. Đó là một dấu hiệu rõ ràng về động lực và đạo đức làm việc của biên tập viên, đồng thời nó giúp Fromholz tiết kiệm chi phí thuê ngoài.

  1. Họ chỉ trích tốt

Đừng nhạy cảm nữa. Giữ bản ngã của bạn ra khỏi nó. Thái độ chuyên nghiệp quan trọng. Đừng chỉ trích cá nhân. Hãy đủ can đảm để chấp nhận nó và xem nó như một cơ hội để học hỏi. Trả lời một cách chu đáo những lời chỉ trích là một cách tuyệt vời để phát triển sáng tạo và nâng cao kỹ năng biên tập của bạn.

Đây là một ngành công nghiệp khó khăn. Bạn sẽ bị chỉ trích. Để bản thân bị chỉ trích là một sự lựa chọn. Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành về mặt cảm xúc và nghề nghiệp của bạn. Hãy rũ bỏ nó, biến nó thành điều gì đó tích cực và quay trở lại làm việc.

Cá nhân tôi thấy những hiểu biết này hoàn toàn hấp dẫn. Tôi chắc chắn sẽ thường xuyên suy ngẫm về những điều này khi làm việc với các đạo diễn mới.

Đây là một thách thức dành cho bạn: Hãy hỏi một đạo diễn mà bạn biết họ tìm kiếm gì ở một Editor. Bạn chỉ có thể khám phá một số viên ngọc quý giúp cải thiện sự nghiệp của mình.

Nguồn: Premiumbeat

Augra tin vậy trên đây là những tips bổ ích cho những bạn editor muốn phát triển và đi xa hơn với công việc, kỹ năng và trình độ có thể tốt nhưng thái độ và con người chuyên nghiệp cũng là một phần đưa các bạn đến gần với thành công một cách dễ dàng hơn.

Chúc các bạn thành công nhé!