5 Công cụ Làm phim Phải Có

Những công cụ này có giá cả phải chăng và sẽ đưa hoạt động sản xuất của bạn lên một tầm cao mới.

Mọi người đều đang cố gắng xây dựng bộ dụng cụ của họ và lắp ráp các công cụ tốt nhất có thể để làm cho các dự án của họ nổi bật. Nếu bạn là một nhà làm phim độc lập kinh phí thấp, đôi khi bạn có thể cảm thấy đằng sau trò chơi, hoặc bị trả giá so với thiết bị cao cấp đó.

Nhưng các công cụ tốt nhất không phải lúc nào cũng đắt tiền. Đôi khi, bạn thậm chí có thể tự làm chúng. Rất tiếc, chúng tôi có rất nhiều bài báo về cách làm phim DIY . Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng cho một bản nâng cấp nhẹ hoặc chỉ đang tìm kiếm các công cụ giá cả phải chăng và đáng tin cậy, thì hãy xem phần này.

Tham khảo thêm:

Công Nghệ Thiết Kế Lông Tóc HairCraft Của ILM Đoạt Giải Oscar 2021

Flare là gì? Công dụng phổ biến của lens Flare

CHỌN ĐỘ DÀI TIÊU CỰ PHÙ HỢP CHO ỐNG KÍNH

Jon Favreau – Đạo Diễn Thế Hệ Mới Dẫn Dắt Tương Lai Kể Chuyện Qua Công Nghệ

Film Riot đã tổng hợp danh sách tuyệt vời này về những thiết bị phải có cho các nhà làm phim độc lập chạy và súng. Hãy xem video của họ, sau đó đi vào những điểm chính.

1. Aputure MC

MC là một loại đèn nhỏ có giá cả phải chăng và di động bao gồm kiểm soát màu sắc, độ bão hòa và cường độ. Nó sáng, có thể bỏ vừa trong túi của bạn và đi kèm với mặt sau được từ hóa, vì vậy bạn có thể dán nó ở hầu hết mọi nơi. Bạn có thể yêu cầu gì hơn với tư cách là một nhà làm phim độc lập? Và với điều khiển màu RGB, bạn có thể nhận được ánh sáng để truyền bất kỳ màu nào mà bạn có thể mơ ước.

Bạn cũng có thể mua một vài chiếc theo tốc độ của riêng mình và tạo bộ dụng cụ của riêng bạn. Nhiều đơn vị có thể được đồng bộ hóa và điều khiển thông qua ứng dụng Sidus Link của Aputure .

2. Ống kính FX

Bạn có thể đạt được các hiệu ứng tuyệt vời và thao tác hình ảnh trong thời gian thực bằng cách thêm bộ lọc thấu kính FX dễ dàng vào bản dựng của mình.

Chúng tôi đã viết trong nhiều năm về các lăng kính tuyệt vời và thấu kính kính vạn hoa mà bạn có thể sử dụng từ PrismLensFX . Chúng lại được đánh dấu ở đây! Những bộ lọc và lăng kính này là một cách dễ dàng để đạt được hiệu ứng đẹp như mơ trong máy ảnh. Ví dụ: tôi vừa xem lại Annihilation của Alex Garlandvà bạn có thể đạt được khúc xạ cầu vồng tương tự bằng cách sử dụng một trong những lăng kính của công ty này.

Hoặc những gì về người bạn cũ của chúng tôi, diopter phân chia ? PrismLensFX tạo ra một bộ lọc diopter phân chia gắn trên ống kính và một bộ lọc cầm tay .

Đây là những công cụ đơn giản có thể giúp bạn khác biệt.

3. Khói mù

Rất ít hiệu ứng hoạt động mạnh hơn sương mù hoặc sương mù . Thêm một chút khói mù vào cảnh của bạn, và đột nhiên bầu không khí được nâng lên đến con số mười một. Một set đồ trơn bỗng trở nên sexy hoặc bí ẩn. Ánh sáng của bạn thay đổi theo những cách thú vị. Và nó rất dễ dàng để đạt được.

Film Riot khuyến nghị Aerosol để khắc phục nhanh tình trạng khói mù. Đây là một ” khói mù trong lon ” cho một lựa chọn dễ dàng, rẻ tiền.

Haze là một sự khuếch tán khói mỏng, lơ lửng trong không khí. Lợi ích của khói mù (chứ không phải sương mù) là nó là một hiệu ứng mỏng hơn, nhẹ hơn, hoạt động nhanh chóng và lưu lại trong không khí trong thời gian dài. Điều này rất tốt cho các buổi chụp dài.

Một lựa chọn khác là thuê hoặc tìm một chiếc máy xúc bánh mì giá rẻ hơn như những chiếc do CHAUVET sản xuất .

4. Boom Pole Holder

Ai cần một bộ tay khác? Chỉ cần nhận Auray Boom Pole Holder với giá 25 đô la!

Đây là một công cụ hoàn hảo cho các cảnh quay tĩnh và các đội bay nhỏ. Nếu bạn có một người đang vận hành máy quay và người kia xuất hiện như một tài năng, bạn không cần một thành viên phi hành đoàn khác để giữ sự bùng nổ.

Không còn lo lắng về cánh tay mỏi và micrô sẽ không rơi vào cảnh quay của bạn trừ khi chân đế C của bạn quyết định hòa bình.

5. Hiệu ứng âm thanh

Một lĩnh vực bạn không muốn tiết kiệm là âm thanh. Âm thanh tồi có thể làm hỏng hoặc phá vỡ dự án của bạn, vì vậy bạn nên bỏ ra một vài đô la nếu phải bỏ ra.

Film Riot ở đây nêu bật một dịch vụ có tên là Soundly . Soundly là một ứng dụng hiệu ứng âm thanh dựa trên đám mây với phiên bản miễn phí, mặc dù họ sử dụng mức trả phí với mức 15 đô la mỗi tháng. Điều này giúp bạn có 10 gigabyte dung lượng lưu trữ đám mây.

Dưới đây là một số tùy chọn bổ sung cho âm nhạc và hiệu ứng âm thanh:

  • Tunetank
  • Soundsnap
  • Danh sách nghệ thuật

Đó là tất cả những gì mà Augra muốn chia sẻ, nếu bạn co thắc mắc hay câu hỏi gì các bạn cứ cmt bên dưới cho chúng mình biết nhé! Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng mình để có thông nhiều thông tin bổ ích nha.