Có thể bạn thích làm việc trong một chương trình dạy nấu ăn. Hoặc cũng có thể bạn muốn tự mình mở một chanel dạy nấu ăn kiểu Tasty trên Youtube. Hoặc cũng có thể bạn chỉ là một người làm phim bị mê hoặc bởi thức ăn. Dù bạn là ai, trong bài viết này, filmora.io muốn chỉ cho bạn thấy kỹ thuật mà các chuyên gia sử dụng để khiến những đĩa thức ăn trông cực kỳ ngon lành.

Bạn sẽ học được rất nhiều kỹ thuật điện ảnh khác nhau. Bao gồm cách làm ánh sáng, quay và dựng các footage, không chỉ giúp khiến cho thức ăn trông đẹp tuyệt vời, mà còn khiến video dạy nấu ăn của bạn có tính giải trí cao để thu hút người xem.

Làm ánh sáng

Điều đầu tiên bạn cần phải học là thiết kế ánh sáng và làm thế nào để set-up 2 đèn nhằm khiến đĩa thức ăn của bạn trông vừa ngon miệng, vừa phong cách. Video dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm việc với ánh sáng, nhất là trong trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Quay

Có một số vấn đề trong các video dạy nấu ăn ngày nay. Nó được quay quá cận, các shot tracking thường bị quay quá chậm, và thậm chí các video trên Tasty chỉ dùng các góc máy tĩnh, điều này rất thường thấy. Kỹ thuật quay phim khác cũng đang thịnh hành là slow motion. Nếu bạn muốn thực hiện kỹ thuật này, hãy đảm bảo là máy quay của bạn có khả năng quay ít nhất là 60 fps (cao hơn thì càng tốt)

Dựng phim

Phòng dựng là nơi hội tụ tất cả các yếu tố điện ảnh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải xử lý rất nhiều thứ trong hậu kỳ. Bạn phải suy nghĩ về mọi thứ từ việc sắp xếp mọi thứ, đến việc làm thế nào để giữ cho mọi thứ được liên tục. Trong video dưới đây, Filmora chỉ cho bạn một số kỹ thuật  mà bạn có thể sử dụng để khiến video của mình trở nên vui nhộn và khiến mọi người muốn xem, bao gồm việc chuyển tiếp và sử dụng jump cut.

Nguồn: No Film School