Loại bỏ phản chiếu khỏi kính bằng các giải pháp đơn giản này.

Chỉ là vấn đề thời gian khi bạn gặp một nhân vật đeo kính, điều này có thể gây ra một số phản chiếu nghiêm trọng khi lên khung hình cho cảnh quay. Nếu yêu cầu diễn viên loại bỏ chúng không phải là một lựa chọn (cũng không phải là kêu ca cho buổi quay ngày hôm đó), bạn sẽ phải học cách chiếu sáng hiệu quả để giảm thiểu ánh sáng chói. Kevin, Nhà làm phim, chia sẻ một số mẹo nhanh trong video dưới đây.

Bài đọc thêm:

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRONG VIỆC QUAY VIDEO NẤU ĂN

7 ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG QUAY PHIM

TÙY BIẾN ÁNH SÁNG ĐỂ TẠO RA NHỮNG CẢM XÚC KHÁC NHAU TRONG PHIM

Vị trí chiếu sáng

Mặc dù ánh sáng phía trước là chìa khóa để bắt được ánh sáng lấp lánh của mắt, như Kevin đã chỉ ra, gần như không thể quay được khi đối tượng của bạn đang đeo kính. Để khắc phục tình trạng này, hãy bắt đầu bằng cách di chuyển nguồn sáng lên và xa hơn sang một bên cho đến khi không còn nhìn thấy sự phản chiếu.

Khi định vị thiết bị cố định, hãy đảm bảo rằng diễn viên đang nhìn vào đường mắt chính của họ thay vì ở một nơi khác. Bạn cũng nên xem một buổi diễn tập của bất kỳ buổi biểu diễn nào để đảm bảo rằng bạn an toàn trong trường hợp có chuyển động mà bạn không dự tính. Nếu bất kỳ bóng nào bắt đầu hình thành, bạn có thể lấp đầy chúng. Và nếu có bất kỳ ánh sáng thực tế nào cản đường, bạn chặn chúng bằng flag hoặc khuếch tán chúng.

Nhưng nếu giải pháp không hoạt động thì sao?

Thay đổi nguồn sáng

Nếu bạn vẫn tình cờ bắt gặp phản chiếu, hãy thử sử dụng nguồn sáng lớn hơn nhưng dịu hơn một chút. Ánh sáng dịu hơn sẽ không quá gắt và bạn có thể giảm thiểu phản xạ hơn nữa với sự khuếch tán thích hợp.

Polarizing filter 

Một polarizer filter chắc chắn đáng thử nếu bạn đang quay với một nguồn sáng duy nhất hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì nó làm giảm độ chói từ một góc cụ thể. Chúng đặc biệt hữu ích khi đóng khung vào cửa sổ ô tô.

Sprays

Mặc dù nó có thể không phải là giải pháp tốt nhất cho kính có tròng trong, nhưng khi nói đến kính râm, có những loại phun làm mờ và  phun mờ có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng không phải tất cả các phản chiếu đều xấu, đặc biệt nếu đó là một phần của phong cách, nhưng bạn sẽ muốn tránh những phản chiếu làm hỏng mắt của diễn viên.

Có mẹo nào để loại bỏ ánh sáng phản chiếu không? Chia sẻ chúng trong các bình luận bên dưới.

Nguồn: No Film School

Trên đây là những tips quan trọng mà các nhà quay phim muốn truyền đạt, thông qua bài viết Augra hy vọng bạn đã nắm được các yêu tố thú vị này. Đừng quên theo dõi chúng mình để có thêm nhiều thông tin kiến thức bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!