Ứng dụng Camera + Formats trên iOS cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra các thông tin mà bạn cần biết về máy quay như thông số kỹ thuật, codec, định dạng, tính toán dung lượng lưu trữ dự kiến khi quay bằng một máy quay nào đó, ở định dạng nào đó, trong khoảng thời gian nào đó.

Ứng dụng này có thể tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian trong việc tìm thông số kỹ thuật và tính năng của máy quay trên internet, cũng như việc tính toán dung lượng lưu trữ dự kiến. Đây là một công cụ làm phim cần thiết mà bạn nên có trên iPhone hoặc iPad của mình.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những thứ mà ứng dụng Cameras + Formats này có thể làm cho bạn. Hiện tại thì ứng dụng này mới chỉ có trên iOS

Camera

Chỉ với một vài thao tác lướt và chạm đơn giản, bạn có thể biết được đầy đủ thông số kỹ thuật cũng như tính năng của hầu hết máy quay phim và video hiện có trên thị trường từ các nhà sản xuất lớn.

Sau khi đã chọn một máy quay, bạn có quyền truy cập tất cả các thông tin quan trọng mà bạn cần trong ba tab: Specs, Formats và Compatibility (thống số kỹ thuật, định dạng và khả năng tương thích). Nó rất rõ ràng, súc tích và sẽ giúp bạn chọn được máy quay phù hợp nhất cho bất cứ production nào. Tab Compatibility cho bạn biết codec của máy quay mà bạn chọn tương thích với các hệ thống NLEs (Non-linear editing system) lớn nào, và giới thiệu cho bạn chuyển đổi cần thiết nếu codec của máy quay đó không hoàn toàn tương thích.

Định dạng

Các video và data workflow là một trong những điều quan trọng cho bất cứ production nào để có thể chọn đúng loại máy quay phù hợp. Ứng dụng này cho bạn biết tất cả các thông tin chi tiết cũng như bit rate của tất cả các loại codec phổ biến. Trong tab Formats, khi bạn chọn loại format mà bạn cần, ứng dụng sẽ liệt kê một danh sách các máy quay có khả năng ghi loại định dạng này, và tab Compatibility cho biết định dạng này hiện tại được các NLE nào hỗ trợ.

Tính toán

Một trong những tính năng hữu ích nhất của ứng dụng này là khả năng tính toán. Bạn có thể tính data rate và dung lượng lưu trữ dự kiến dựa trên định dạng mà bạn chọn ghi, loại máy quay và thời gian quay dự kiến.

Bạn có thể tính toán dung lượng lưu trữ dự kiến cho một codec cụ thể nào đó, thậm chí là có thể ước tính được thời gian truyền giữ liệu khi biết tốc độ truyền dữ liệu của loại thiết bị lưu trữ mà bạn sử dụng.

Cameras + Formats là một ứng dụng vô cùng hữu ích trong tiền kỳ, trên hiện trường và cả trong hậu kỳ, là và một công cụ thiết yếu cho bất cứ người làm phim nào.